TỶ PHÚ TƯ DUY RA SAO

Tỷ phú Lý Gia Thành sử dụng đồng tiền ra sao

tỷ phú lý gia thành

Để kinh doanh thành công, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Nó phụ thuộc vào tố chat, vận may và cả cha mẹ bạn là ai 🙂

Nhưng để trở nên giàu có, tôi tin ai cũng có thể thành công nếu bạn thực hiện theo cách mà tỷ phú Lý Gia Thành đã làm.

Chỉ với thu nhập khoảng 6,2 triệu đồng hàng tháng, bạn vẫn có thể mua nhà và xe trong vòng 5 năm bằng cách chia nó thành 5 phần

NỘI DUNG BÀI HỌC

Phần đầu tiên (2 triệu) cho các chi phí ăn uống

Bạn chỉ nên chi cho việc ăn uống ở mức dưới 60.000đ/ngày: ăn sáng với các loại bún hoặc mì, một quả trứng, 1 ly sữa; ăn trưa với một khẩu phần cơ bản, sau đó là một bữa ăn nhẹ và trái cây; tự nấu bữa tối chỉ với 2 loại rau và uống một ly sữa trước khi ngủ.

Tổng cộng chi phí ăn uống trong tháng nên dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 đ. Việc duy trì chế độ ăn uống này trong một vài năm gần như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người trẻ.

Phần thứ hai (1.2 triệu) cho việc kết bạn, mở rộng mạng lưới quan hệ

Chi phí cước điện thoại của bạn nên ở mức 200.000đ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mời bạn bè 2 bữa trưa mỗi tháng, mỗi bữa khoảng 300.000đ.

Nên nhớ rằng, những người bạn được mời phải là người hiểu biết rộng hơn bạn, giàu có hơn bạn hoặc những người có thể giúp đỡ bạn trong sự nghiệp. Hãy làm việc này đều đặn mỗi tháng. Sau một năm, mạng lưới quan hệ này sẽ mang lại giá trị to lớn. Đồng thời, uy tín và sự ảnh hưởng của bạn cũng sẽ được nâng lên.

Phần thứ ba (900k) để học hành

Bạn phải dành ra từ 150k – 300k mỗi tháng để mua sách. Vì không có nhiều tiền nên bạn phải chú ý đến việc học hành. Hãy đọc sách một cách cẩn thận và tìm hiểu về các bài học và chiến lược hữu ích trong đó.

Sau khi đọc mỗi cuốn sách, hãy “chuyển thể” nội dung của nó sang “ngôn ngữ” của riêng bạn bằng cách kể lại những câu chuyện thú vị với người khác. Việc chia sẻ những giá trị như vậy cũng góp phần nâng cao độ tin cậy và tăng cường các mạng lưới quan hệ của bạn.

Ngoài ra, bạn phải dành 600k mỗi tháng để tham gia một khóa đào tạo. Khi có thu nhập cao hơn, bạn cũng nên tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao hơn. Việc này không chỉ giúp bạn tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn tạo cơ hội gặp gỡ bạn bè cùng chí hướng – những người bạn không dễ dàng được tiếp xúc hàng ngày.

Phần thứ tư (600k) cho kỳ nghỉ ở nước ngoài

Hãy tự thưởng cho mình bằng cách đi du lịch nước ngoài ít nhất một lần trong năm để phát triển vốn sống. Mỗi tháng dành ra 600k, một năm bạn sẽ có 7.2 triệu. Nhằm tiết kiệm chi phí trong kỳ nghỉ, bạn có thể ngủ lại tại các nhà trọ giá rẻ, mua vé máy bay giá rẻ từ sớm…

Trong một vài năm, bạn có thể sẽ ghé thăm vài quốc gia và có nhiều trải nghiệm khác nhau. Hãy sử dụng những trải nghiệm đó để tái tạo năng lượng và cải thiện niềm đam mê công việc.

Phần thứ năm (1.500 triệu) để đầu tư

Số tiền 1.500k /tháng sẽ đóng vai trò như một khoản vốn khởi nghiệp ban đầu. Đến khi số vốn này đã được kha khá, hãy tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ phù hợp để kinh doanh.

Để an toàn, bạn có thể chỉ mở một doanh nghiệp nhỏ. Bởi vì thậm chí nếu kinh doanh thất bại, bạn cũng không bị mất quá nhiều tiền.

Việc bắt đầu kiếm tiền sẽ thúc đẩy sự tự tin và lòng can đảm, giúp bạn có một trải nghiệm học hỏi mới mẻ về cách điều hành một doanh nghiệp nhỏ.

Hãy kiếm nhiều tiền hơn, sau đó bạn có thể tiếp cận với các kế hoạch đầu tư dài hạn để có được một sự ổn định tài chính lâu dài cho bản thân và gia đình.

Nhận xét của kynang4u

  • Trọng tâm trong quan điểm của tỷ phú Lý Gia Thành về sử dung động tiền là việc tiết kiệm tiền để tái đầu tư. Sử dung nguồn lực tối thiếu để thỏa mãn các yêu cầu cuộc sống. Dùng số tiền dôi ra để đầu tư. Với cách làm này, bạn không bao giờ mất kiểm soát về tài chính và có thể trở nên giàu có với một vài thương vụ thành công.
  • Sự phân bổ trên đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm khắc, lối sống khắc khổ. Đây không phải là con đường dễ dàng để thành công. Tuy nhiên, ở đời việc gì cũng có giá của nó. Nếu bạn không muốn khổ cực mà vẫn giàu có, bạn vẫn có thể cầu mong trúng số Vietlot
  • Phương án trên chưa tính đến chi phí phát sinh ốm đau, cưới xin… Do đó, chắc hẳn phải rèn luyện thể lực cho tốt để không phải chi phí cho y tế.

Còn các bạn đọc, bạn nghĩ sao về cách chi tiêu trên của tỷ phú Lý Gia Thành. Hãy cho Kynang4u biết ý kiếm của bạn bằng cách comment bên dưới nhé 😀

Được gắn thẻ , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *